Mái che tấm Polycarbonate và mái kính cường lực loại nào tốt hơn

Mái che lấy sáng đang là loại vật dụng khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, bất cứ công trình nào dù là doanh nghiệp, công xưởng, văn phòng công ty hay nhà dân dụng cũng cần có mái che lấy sáng. Trong đó, mái che tấm poly và mái kính cường lực là hai kiểu mái che vô cùng thông dụng hiện nay được sử dụng làm mái canopy. Giữa mái che lấy sáng poly và mái kính lấy sáng cường lực, chúng ta nên sử dụng loại vật liệu nào? Sau đây Khovatlieu24h xin chia sẻ một số thông tin về những đặc điểm giống và khác nhau của từng loại mái lấy sáng này để khách hàng có thể so sánh và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của mình.

So sánh tấm poly và kính cường lực
So sánh tấm poly và kính cường lực

Giống nhau giữa mái che lấy sáng Poly và mái kính lấy sáng cường lực

Mái che poly vẫn được ví như là “phiên bản làm từ nhựa” của kính cường lực. Nhờ việc chúng có những ưu điểm, công dụng gần như giống nhau mà ở những loại vật liệu truyền thống như tôn, vải bạt… không có.

Cả kính cường lực và mái che nhựa polycarbonate đều có tính trong suốt và khả năng truyền sáng tốt nên mái được làm bằng hai vật liệu này đều có thêm tính năng là lấy ánh sáng tự nhiên, đều có lớp UV để ngăn chặn tia UV từ ánh sáng mặt trời.

Nhờ đặc điểm cấu tạo của chúng mà cả mái che poly lấy sáng và mái kính cường lực đều có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập rất tốt. Mái đều được tạo nên bởi hệ thống khung và phần mái bằng kính hoặc bằng nhựa.

Chúng đều có bề mặt nhẵn bóng nên rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi tạo sự sang trọng trong thiết kế với xu hướng hiện đại mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

Khác nhau giữa mái che tấm poly và kính cường lực

Ngoài những đặc điểm giống nhau trên, hiện nay, đa số khách hàng thường có nhận xét rằng sản phẩm mái nhựa lấy sáng poly ưu việt hơn so với mái kính cường lực bởi một vài lý do sau.

Nhựa để làm mái nhựa lấy sáng là loại nhựa Polycarbonate một loại nhựa tổng hợp, có độ trong suốt 98% so với kính. Nếu như kính cường lực có độ bền hơn kính thường là 7-8 lần thì loại nhựa polycarbonate có độ bền cao hơn kính gấp 280 lần và hầu như không có điểm xung yếu. Trong khi kính cường lực nếu phần mép kính (phần yếu nhất) bị va đập mạnh thì cả tấm kính sẽ vỡ vụn.

Mái che lấy sáng bolycarbonate đặc ruột có những ưu điểm hơn hẳn so với mái bằng kính cường lực. Những tấm nhựa polycarbonate chỉ nặng bằng một nữa trọng lượng của kính nên hệ thống khung đỡ cũng sẽ được giảm gánh nặng. Do đó việc vận chuyển, lắp đặt mái bằng nhựa polycarbonate sẽ dễ dàng hơn so với kính. Giá thành cho mái kính cao hơn so với mái nhựa nhiều lần (cả về vật liệu lẫn giá lắp đặt).

Những ngôi nhà sử dụng nhiều chi tiết như cửa, lan can, mái nhà… bằng kính thì thường hấp thụ nhiệt lớn, gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính khiến cho không gian bên dưới có nhiệt độ cao, khó thoát nhiệt. Trong khi sử dụng tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate có lớp cách nhiệt nên có thể giảm thiểu tác động của nhiệt độ cho ngôi nhà.

Có một điểm khác biệt khá lớn nữa giữa mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực đấy là độ bền xuyên thủng. Với mái che được làm bằng kính cường lực thì người sử dụng không thể tác động bất kỳ một hành động nào như khoan lỗ, uống cong hay thậm chí là bẻ đôi tấm kính vì khi có tác động lực vào ngay lập tức tấm kính sẽ vỡ vụn. Nhưng với mái nhựa polycarbonate thì đấy là điều hoàn toàn dễ dàng. Mọi thứ chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng mà biến hóa tấm nhựa theo ý thích như uốn cong, cắt nhỏ, khoan lỗ to, khoan lỗ nhỏ…

ưu điểm vượt trội của tấm poly so với kinh cường lực
ưu điểm vượt trội của tấm poly so với kinh cường lực

Qua bài viết trên giúp chúng ta phần nào hiểu được những đặc tính riêng của tấm poly lấy sáng và chi tiết mái kính lấy sáng cường lực, rõ ràng thì mái che poly có nhiều đặc tính ưu Việt hơn kính cường lực và đó cũng chính là lý do mà tấm lấy sáng poly đang là sản phẩm lấy sáng tự nhiên được phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu cần tìm mua tấm poly chất lượng cao giá tốt, vui lòng liên hệ với Khovatlieu24h qua HOTLINE: 0961 761 063 để được nhân viên bán hàng của chúng tôi tư  vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0961761063